ĐỊNH CƯ MỸ THEO DIỆN ĐẦU TƯ EB-3

EB3 là chương trình định cư tại Mỹ theo diện lao động phổ thông dành cho lao động người nước ngoài làm việc tại các nông trại, tòa nhà, nhà hàng, các công ty ngoại thất..

 

Yêu cầu đương đơn có sức khỏe tốt, trong độ tuổi lao động, không yêu cầu trình độ, không yêu cầu có chứng chỉ tiếng Anh.
Khuyến cáo đây là công việc chân tay với cường độ lớn, yêu cầu cam kết tối thiểu hợp đồng 1 năm, sau 1 năm đương đơn có thể gia hạn hợp đồng hoặc tự do tìm công việc mới tại Mỹ.

 

Quyền lợi:

 

  • Có việc làm ngay sau sang Mỹ.
  • Thẻ xanh sẽ được cấp sau 3 tháng khi bạn sang Mỹ.
  • Gia đình bạn sẽ nhận được hầu hết quyền lợi như công dân Mỹ.
  • Thời gian nhận được công dân ngắn nhất.
Thông tin chi tiết về chương trình EB3 Mỹ:
Visa EB3 – Định cư Mỹ theo diện có tay nghề, chuyên gia, lao động phổ thông phải có sự chấp thuận của Form I-140 nộp bởi người sử dụng lao động tương lai.
Đối với doanh nghiệp sử dụng lao động
  • Phải có sự chấp thuận của Form I-140
  • Phải có giấy chứng nhận lao động chập thuận bởi bộ lao động.
Đối với người lao động có 3 phân loại:
  • Người lao động có tay nghề là người có công việc yêu cầu tối thiểu 2 năm đào tạo hoặc kinh nghiệm làm việc mà không phải là tạm thời hoặc theo mùa.
  • Chuyên gia là thành viên của các ngành nghề mà công việc đòi hỏi ít nhất một bằng cử nhân từ một trường đại học hoặc cao đẳng của Mỹ hoặc trình độ tương đương.
  • Lao động phổ thông là người có khả năng thỏa mãn các vị trí yêu cầu ít hơn hai năm đào tạo hoặc kinh nghiệm mà không phải là tạm thời hoặc theo mùa.
 
Các tiêu chí xin visa
Tiểu mục
Yêu cầu bằng chứng
Yêu cầu chứng nhận
Lao động có trình độ, kỹ năng
·         Phải có bằng chứng chứng minh bạn có tối thiểu 2 năm kinh nghiệm làm việc hoặc đă qua 2 năm đào tạo
·         Phải đảm nhiệm các công việc mà những lao động có sẵn ở Hoa Kỳ không đủ điều kiện.
Cần có giấy chứng nhận lao động và một lời mời làm việc lâu dài, toàn thời gian.
Chuyên gia
·         Phải có bằng chứng chứng minh bạn sở hữu một bằng đại học Mỹ hoặc bằng cấp nước ngoài tương đương và bằng đại học đó là yêu cầu thông thường để có thể tham gia hoạt động trong lĩnh vực nghề nghiệp đó.
·         Phải thực hiện các công việc mà những lao động có sẵn ở Hoa Kỳ không đủ điều kiện.
·         Các bằng cấp khác và kinh nghiệm làm việc không thay thế được bằng đại học.
Cần có giấy chứng nhận lao động và một lời mời làm việc lâu dài, toàn thời gian
Lao động phổ thông(Các lao động khác)
Bạn phải có sức khỏe, tại thời điểm đơn xin visa của bạn được đơn vị tư vấn nộp thay cho bạn, thực hiện các công việc phổ thông (yêu cầu dưới 2 năm kinh nghiệm hay đào tạo), không thuộc nhóm công việc tạm thời hay thời vụ và là các công việc mà những lao động đủ điều kiện không có sẵn ở Hoa Kỳ.
Cần có giấy chứng nhận lao động và một lời mời làm việc lâu dài, toàn thời gian