ĐỊNH CƯ MỸ THUẬN LỢI HƠN VỚI VISA L-1A

LÀM NÊN CHIẾN THẮNG CHO KHÁCH HÀNG

ĐỊNH CƯ MỸ THUẬN LỢI HƠN VỚI VISA L-1A

01/10/2018 ĐẦU TƯ Tư vấn đầu tư và du học 0
Với hình thức visa L-1A, cơ hội được làm việc và sinh sống lâu dài của người Việt cường quốc kinh tế số 1 thế giới không quá khó như nhiều người vẫn nghĩ.
Cuối năm 2016, ông Donald được bầu làm Tổng thống Mỹ trong nhiệm kỳ mới, là một sự kiện quan trọng đối với toàn người dân Mỹ. Nước Mỹ sẽ có một bước chuyển mới về chính trị, tuy nhiên sự lôi cuốn của quốc gia này sẽ không hề suy giảm. Đời sống vật chất vô cùng dồi dào, phong phú của xứ sở cờ hoa luôn là niềm mơ ước của một bộ phận công dân quốc tế, trong đó có Việt Nam, muốn được đến đây để làm việc, học tập , lẫn sinh sống lâu dài. Trước đây người Việt thường biết đến 2 chương trình định cư là EB3 và EB5, tuy nhiên hiện nay con đường định cư Mỹ sẽ thuận tiện hơn với hình thức visa L-1A.
1/ Visa L-1A là gì?
Visa doanh nhân L-1A là hình thức visa dạng không định cư (Non-Immigration Visa), nằm trong nhóm visa L (visa làm việc). Visa này tương tự như giấy phép lao động tại Việt Nam. Đương đơn có visa này được quyền cư trú và làm việc hợp pháp tại Mỹ mà không cần phải có thêm bất kỳ loại giấy phép lao động nào để tìm kiếm cơ hội định cư Mỹ lâu dài trong tương lai.
2/ Đối tượng của visa L-1A
Các nhà quản lý/điều hành doanh nghiệp cấp cao và chịu trách nhiệm chính trong doanh nghiệp được đầu  tư  tại Hoa Kỳ liên quan đến chính sách, hoạt động, lập kế hoạch,  tổ chức, chỉ đạo, kiểm soát chung của doanh nghiệp. Họ làm việc  thông  qua các nhân viên khác để đạt được mục tiêu của doanh nghiệp.
3/ Điều kiện để được cấp visa L-1A
Đối với doanh nghiệp:
Để hội đủ điều kiện cho một visa L-1A, doanh nghiệp cần phải:
  • Có một mối liên hệ giữa công ty tại Mỹ với công ty nước ngoài (công ty mẹ, chi nhánh, công ty con, hoặc liên kết, gọi chung là tổ chức đủ điều kiện);
  • Công ty tại Việt Nam phải hoạt động ít nhất là 1 năm và vẫn đang được phát triển bình thường.
  • Hiện nay đã có, hoặc sẽ làm kinh doanh dưới hình thức một doanh nghiệp tại Mỹ và sở hữu trực tiếp hoặc gián tiếp ít nhất một tổ chức đủ điều kiện ở nước khác trong suốt thời gian người hưởng visa L-1A thường trú tại Mỹ.
  • Quy mô doanh nghiệp là không quy định. Tuy nhiên, thực tế cho thấy rằng USCIS áp dụng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt hơn cho các tổ chức doanh nghiệp vừa và nhỏ. USCIS có thể đặt câu hỏi về vấn đề tài chính của công ty và khả năng chi trả cho người thụ hưởng. Đối với công ty có văn phòng quá nhỏ hoặc chỉ mang tính hiện diện đơn thuần ở Hoa Kỳ, thì khả năng bị từ chối từ USCIS sẽ cao hơn.”
Đối với nhân viên
  • Nhân viên phải làm việc cho một tổ chức đủ điều kiện ở ngoài Mỹ với chức vụ giám đốc/ quản lý hoặc nhân viên chuyên môn trong một năm liên tục tính từ ba năm liền kề trước khi muốn xin visa L-1A đến Mỹ và được chuyển sang Hoa Kỳ làm việc với cấp độ quản lý/nhà điều hành;
  • Mong muốn nhập cảnh vào Mỹ để điều hành/quản lí hoặc cung cấp kiến thức chuyên môn cho một chi nhánh của cùng doanh nghiệp hay một tổ chức có mối liên hệ với nó. Công ty tại Việt Nam: Nhân viên phải giữ chức vụ Quản lý (Manager) hoặc Giám đốc điều hành (Executive) ở một công ty và công ty này đã hoạt động ít nhất 1 năm. Công ty tại Mỹ: Phải có doanh nghiệp thông qua việc mở văn phòng đại diện, hoặc mua lại doanh nghiệp hay công ty nào đó đang hoạt động ở Hoa Kỳ. Đồng thời phải chứng minh được sự liên hệ giữa công ty Việt Nam và công ty Hoa Kỳ.
Ưu điểm của visa L-1A là gì?
Thời gian chuyển đổi thành thẻ xanh Mỹ cũng như thời gian đưa cả gia đình sang định cư tại Mỹ một cách nhanh chóng chính là ưu điểm của loại visa này. Doanh nhân nhận được visa L-1A chỉ mất 3-6 tháng để bảo lãnh cả gia đình và cũng mất khoảng 12-16 tháng để chuyển đổi visa doanh nhân thành thẻ xanh ngay từ thời điểm đó.
Phúc lợi chương trình như thế nào?
Thông qua chương trình, ứng viên và cả gia đình được hưởng nhiều phúc lợi hấp dẫn:
+ Thêm kênh đầu tư và giảm thiểu rủi ro: nhà đầu tư được tự do phát triển thêm các kênh đầu tư để tăng lợi nhuận, đồng thời, chia nhỏ rủi ro, giảm thiệt hại trong kinh doanh một cách tối ưu.
+  Lấy thẻ xanh vĩnh viễn cho cả gia đình: visa L1A tạo cơ hội để cả gia đình ứng viên bao gồm vợ/chồng và các con độc thân dưới 21 tuổi được nộp hồ sơ xin định cư chính thức cho cả gia đình, theo diện thẻ xanh (EB1C)/thẻ xanh vĩnh viễn sau thời gian tối thiểu là 1,5 năm, cùng với việc thỏa mãn một số các điều kiện cụ thể khác.
+  Hưởng đầy đủ quyền lợi định cư tại Mỹ: cả gia đình được hưởng đầy đủ quyền lợi như một công dân Mỹ thực thụ (trừ quyền bầu cử); được quyền mua nhà cửa, sở hữu tài sản, được cấp số an sinh xã hội, các loại ID, đăng ký bằng lái và hưởng một số các tiện ích khác dành riêng cho người được cấp visa khi sinh sống, làm việc, đầu tư tại Mỹ.
+  Con được học miễn phí tại Hoa Kỳ: con của những ứng viên diện visa L-1A hoàn toàn được chính phủ chi trả tiền học phí xuyên suốt quá trình học tập từ lớp 1 đến lớp 12. Đồng thời, có cơ hội lọt vào 10% số du học sinh được nhận vào các trường đại học nổi tiếng mỗi năm.
+  Ngoài ra, con của những ứng viên diện visa L-1A cũng sẽ không bị bắt buộc quay trở về Việt Nam sau khi học xong; không phải kết hôn với công dân Mỹ hoặc thường trú nhân để tiếp tục ở lại. Họ có cơ hội cao để làm việc cho các tập đoàn đa quốc gia.
+  Hội nhập hóa toàn cầu: chương trình đầu tư doanh nhân giúp ứng viên tham gia từng bước hội nhập, trở thành công dân toàn cầu với các quyền lợi đặc biệt như có thể đi và về lại Việt Nam bất cứ lúc nào, thủ tục lấy visa tại hơn 150 quốc gia và vùng lãnh thổ được đơn giản hóa gấp nhiều lần.
+  Gia đình của những người có visa L-1A được tự do sinh sống, làm việc, học tập và mở rộng kênh đầu tư, quy mô kinh doanh tại bất cứ nơi nào phát triển trên đất Mỹ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *